Dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thất bại


Dấu hiệu của một buổi phỏng vấn thất bại

Chỉ thông qua một số dấu hiệu, chúng ta có thể nhận biết được cuộc phỏng vấn đã thành công hay thất bại, thái độ của nhà tuyển dụng đối với mình là khả quan hay không khả quan. Việc nhận biết tình hình tốt hay không tốt cũng là một kĩ năng phỏng vấn quan trọng, giúp chúng ta có thể kịp thời ứng phó để thay đổi tình thế.

Lynn Taylor, chuyên gia về quản lí nhân sự, cho biết: “Nếu bạn theo dõi các hành động và phản ứng không tốt của người phỏng vấn, bạn có thể thay đổi cách tiếp cận, cách trình bày hoặc làm rõ hơn câu trả lời của mình”. Nếu phát hiện ra một số dấu hiệu cho thấy buổi phỏng vấn xin việc đang diễn ra khá tệ, điều quan trọng là bạn cần duy trì sự tự tin, thái độ tích cực và đừng nản chí.

“Đôi khi nhà tuyển dụng có thể bị phân tâm vì những lý do khác, hoặc họ đơn giản đang có một ngày tồi tệ. Vì vậy, các dấu hiệu dưới đây không đồng nghĩa với việc cánh cửa đã hoàn toàn đóng lại với bạn”, bà Taylor nói.

Dưới đây là 17 dấu hiệu gợi ý rằng buổi phỏng vấn có thể sẽ không kết thúc với một lời đề nghị làm việc, theo trang Business Insider.

1. Nhà tuyển dụng không duy trì giao tiếp bằng mắt.

2. Nhà tuyển dụng thể hiện ngôn ngữ hình thể tiêu cực. Khoanh tay, nghiêng người ra xa ứng viên, hoặc nhìn ra cửa là những hành động cho thấy họ không ấn tượng hay chưa quan tâm.

3. Nhà tuyển dụng dường như bị phân tâm. Các hành động như kiểm tra tin nhắn, hộp thư điện tử, lướt web bằng máy tính hoặc đi lại trong phòng khi ứng viên đang nói chuyện là vài ví dụ cho trường hợp này.

4. Nhà tuyển dụng hỏi về điểm yếu lớn nhất của ứng viên, và khai thác chúng thật kỹ.

5. Cuộc đối thoại không trôi chảy, có rất nhiều lúc tạm dừng hoặc gián đoạn khi ứng viên đang cố gắng trả lời.

6. Nhà tuyển dụng dừng lại nhiều lần để suy nghĩ về câu hỏi tiếp theo.

7. Nhà tuyển dụng tỏ ra khá công kích.

8. Nhà tuyển dụng không lắng nghe kỹ câu trả lời của bạn và đặt câu hỏi kế tiếp phù hợp.

9. Nhà tuyển dụng đề cập đến những ứng viên khác đáp ứng đủ yêu cầu khi phỏng vấn.

10. Đây có vẻ như là lần đầu tiên nhà tuyển dụng đọc lý lịch và hồ sơ xin việc của ứng viên.

11. Nhà tuyển dụng không cười.

12. Nhà tuyển dụng ít thảo luận hoặc tỏ ra thiếu nhiệt tình khi ứng viên miêu tả về các kỹ năng, thành tích hoặc mục tiêu của họ.

13. Nhà tuyển dụng nhấn mạnh những khía cạnh tiêu cực của công việc, liên tục “cảnh báo” ứng viên về những khó khăn có thể gặp phải khi đi làm.

14. Buổi phỏng vấn bị cắt ngắn hoặc kết thúc đột ngột trong vài phút sau khi nó bắt đầu. Nếu nhà tuyển dụng có biểu hiện cố gắng kết thúc nhanh buổi phỏng vấn mà không giải thích hay xin lỗi, đó không phải là một dấu hiệu tốt.

15. Nhà tuyển dụng không đề cập đến “các bước tiếp theo” hoặc hỏi xem liệu bạn có sẵn sàng làm việc chưa.

16. Ứng viên nhận được cái bắt tay nhẹ và lạnh.

17. Ứng viên được đề nghị theo dõi với một trợ lý.


Tin tức - tài liệu khácX

Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ lại

Bạn cần được tư vấn ?